1. Đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất
2. Trước khi nấu, cần kiểm tra các bộ phận như phần nắp ở cả hai phía: bên trong và bên ngoài, van, đèn báo …, đảm bảo chúng luôn được lau chùi sạch sẽ. Bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra miếng đệm cao su lót ở phần miệng nồi và thay ngay nếu chúng bị cứng, không còn độ co giãn.
3. Không để thức ăn đầy quá 2/3 dung tích của nồi áp suất (đối với những thực phẩm có thể nổi nhiều bọt trong quá trình nấu, các loại đậu và gạo, hoặc những thứ có nhiều nước, chỉ nên nấu ở mức ½ dung tích của nồi)
4. Khi nồi đã đạt đến mức áp suất cao, chú ý hạ ngay nhiệt độ của nồi xuống vì phần nhiệt độ còn lại có thể làm thức ăn chín quá mức cần thiết. Loại nồi áp suất điện có hai hệ thống nấu: khi mức áp suất trong nồi tăng do nhiệt độ quá cao, hệ thống điều chỉnh nhiệt độ sẽ tự động chuyển sang chế độ nấu có nhiệt độ trung bình hoặc thấp. Còn với nồi đun bằng bếp gas, khi đã đạt đến mức áp suất cao, bạn cần kiểm tra và điều chỉnh chế độ nấu sang mức trung bình nhằm duy trì mức áp suất ổn định của nồi.
5. Khi mở nắp nồi, bạn nên nghiêng sang một bên để tránh hơi nóng không bốc vào mặt.
Một số cách làm giảm áp suất
Hãy sử dụng 1 trong 3 cách sau để làm giảm áp suất của nồi trước khi mở nắp:
Giảm áp suất tự nhiên:
Đây là cách giảm áp suất phù hợp với các món thịt, những thức ăn tạo nhiều bọt khi nấu hoặc những món lỏng, có nhiều nước. Rất đơn giản, bạn chỉ cần để nồi nguội hoàn toàn, áp suất sẽ giảm theo một cách tự nhiên.
Giảm áp suất bằng nước lạnh:
Là phương pháp nhanh nhất để làm giảm áp suất và là lựa chọn phù hợp khi nấu các loại rau, củ. Quá trình nấu nhanh chóng kết thúc sẽ tránh cho rau, củ không bị mềm nhũn, chín quá mức. Hãy đặt nồi áp suất vào bồn nước, giữ nồi nằm ở một góc xiên và cho nước chảy lên phần viền bên ngoài của nắp nồi sao cho nước chỉ chảy lên phần nắp. Tuyệt đối không được để nước chảy trực tiếp vào lỗ thông hơi hoặc phần van của nồi.
Giảm áp suất nhanh chóng:
Phương pháp này rất hữu ích trong trường hợp bạn muốn cho thêm một số nguyên liệu vào món ăn, vi dụ như cho thêm rau vào sau khi đã hầm xong phần thịt… Các loại nồi áp suất hiện nay đều có thiết kế một loại van đặc biệt để sử dụng trong trường hợp muốn giảm nhanh áp suất. Bạn chỉ cần dùng một cái muỗng nhấn vào van là ngay lập tức áp suất sẽ giảm nhanh chóng.
Dùng muỗng nhấn vào van để giảm áp suất nhanh chóng
Cần chú ý là không sử dụng phương pháp này đối với những thức ăn nhiều nước hoặc có xu hướng nổi bọt trong quá trình nấu vì phần bọt sẽ gây bít van. Phương pháp này cũng không áp dụng đối với các món có thịt vì việc giảm áp suất nhanh chóng có thể làm thịt bị cứng lại.
Mua nồi áp suất điện tử Bluestone PCB-5751D,..giảm giá, miễn phí vận chuyển nội thành
MÁY XAY SINH TỐ SAIKO BL-1005G
MÁY LỌC KHÔNG KHÍ PANASONIC F-PXF35A
Bình thủy điện Tiger công nghệ cao của Nhật bản
Hiện nay nhu cầu sử dụng tủ đông, tủ mát tăng cao nên việc tìm hiểu cách sử dụng tủ an toàn, hiệu quả giúp tăng độ bền của sản phẩm được rất nhiều người quan tâm. Chính vì vậy Sanakymienbac.com.vn xin chia sẻ một số hướng dẫn cơ bản, kinh nghiệm khi sử dụng tủ đông tủ mát để khách hàng có thể tham khảo.
- Điện áp sử dụng cho tủ là 220V/50 ~ 60Hz
Khi sử dụng khách hàng nên lưu ý đến nguồn điện trước khi cắm thiết bị. Nếu điện áp không ổn định thì nên sử dụng thêm các thiết bị hỗ trợ giúp ổn định nguồn điện, tăng tuổi thọ sản phẩm.
- Không cắm nhiều thiết bị chung một ổ điện
Khi sử dụng nên dùng một ổ điện riêng cho tủ. Không nên cắm nhiều thiết bị chung một ổ nhằm hạn chế tối đa những nguy hiểm, chập cháy trong quá trình sử dụng.
Không nên cắm nhiều thiết bị điện chung một ổ cắm
- Không sử dụng hóa chất tẩy rửa
Khi vệ sinh tủ khách hàng không nên dùng các hóa chất như ben-zen, dung môi, chất tẩy rửa để vệ sinh tủ vì chúng có thể gây ăn mòn, gây phản ứng hóa học với các linh kiện, chi tiết của tủ. Khách hàng chỉ nên sử dụng khăn ẩm để lau chùi và phải chắc chắn đã rút phích điện trước khi vệ sinh.
- Khi rút phích ra khỏi ổ cắm không nên cắm vào ngay
Trong quá trình sử dụng nếu khách hàng rút phích điện ra khỏi ổ cắm thì không nên cắm vào ngay mà nên đợi ít nhất 10 phút mới cắm lại để đảm bảo an toàn cho tủ. Để không bị điện giật khách hàng phải đảm bảo khi rút, cắm phích điện tay phải khô, không ẩm ướt.
- Có thể cài đặt điều chỉnh nhiệt độ của tủ
Khách hàng có thể điều chỉnh nhiệt độ của tủ bằng các nút điều chỉnh trên thân tủ. Nhiệt độ trong tủ nên được điều chỉnh cho phù hợp với lượng thực phẩm bảo quản trong tủ, nhiệt độ ngoài trời hay tần suất mở tủ hằng ngày. Nhằm tiết kiệm điện năng khi không cần thiết và đảm bảo độ lạnh khi bảo quản nhiều thực phẩm.
Khách hàng nên điều chỉnh nhiệt độ nhằm tiết kiệm điện năng tiêu thụ
- Không để thực phẩm quá lâu trong tủ
Khi bảo quản thực phẩm khách hàng cũng không nên bảo quản quá lâu nhất là với tủ mát vì các loại thực phẩm vẫn có thể bị phân hủy ngay khi bảo quản trong môi trường lạnh.
- Đặt tủ ở nơi bằng phẳng
Khi sử dụng khách hàng nên đặt tủ ở nơi bằng phẳng, không nên để tủ ở các mặt nghiêng dễ làm hỏng máy nén và ảnh hưởng đến hoạt động của tủ. Ngoài ra khi lựa chọn vị trí đặt tủ khách hàng nên lưu ý đặt tủ xa các nguồn nhiệt, ánh sáng mặt trời, nước mưa.
- Vệ sinh tủ thường xuyên
Với tủ đông một tuần phải xả tuyết 1 lần nhằm làm sạch dàn lạnh nâng cao hiệu suất làm lạnh. Với bộ phận tản nhiệt (dàn nóng) phải vệ sinh ít nhất một tháng 1 lần để nâng cao tuổi thọ và giữ sạch tủ.