Công ty TNHH Winline Việt Nam chuyên phân phối các loại đồ gia dụng, đồ dùng nhà bếp.. hàng chính hãng giá rẻ

Một số lưu ý khi sử dụng nồi lẩu nướng Gali

Một số lưu ý khi sử dụng nồi lẩu nướng Gali


Có loại rời, nhưng cũng có loại bếp và nồi dính liền nhau, thường được làm bằng inox hay sắt tráng men, nồi có nắp thường là kim loại hay bằng thủy tinh, loại này dễ dùng. Mua loại nồi rời thì tiện hơn vì có thể dễ dàng chùi rửa. Loại lẩu này giá rẻ nhưng cũng chóng hỏng.

Loại nồi lẩu có điện trở đúc dính vào đáy nồi: Loại này như cái nồi có chân cao, cọng nhiệt điện được đúc dính vào đáy nồi, nó được điều chỉnh nhiệt độ bằng đầu cảm biến nhiệt ngay nơi phần nối dây điện và đáy nồi. Loại này của Trung Quốc và Hàn Quốc, sử dụng khá tiện lợi, có thể chùi rửa vì chỉ cần rút dây điện ra là chùi rửa nồi bình thường. Tuy nhiên bếp này khi bị hư do đứt cọng nhiệt thường khó sửa.
 
Các loại lẩu đa năng của Nhật Bản, Trung Quốc, v.v... mẫu mã đẹp, nhiều mầu sắc hơn. Nó giống như nồi cơm điện, chiếc nồi thường nằm lọt vào bên trong như kiểu nồi cơm điện, bên trong lại được tráng lớp chống dính. Những loại này thường có rất nhiều công dụng như: nấu cơm, cháo, chiên, xào, v.v… đây là loại lẩu thông dụng nhất hiện nay. 
Ngoài ra có các loại lẩu điện có hình dạng giống như lẩu than có cù lao trước đây, nhưng phía dưới phần cù lao, người ta gắn dòng điện trở để đốt nóng. Loại này trông hình dạng đẹp dùng bằng điện, có thể điều chỉnh nhiệt độ được, khi chùi rửa thì chỉ việc lấy phần cù lao phía trên để rửa. Tuy nhiên, mỗi lần nấu dùng cho 4 đến 6 người ăn trở lên, không sử dụng để làm các món khác được. 

 
Có thể chọn lẩu điện theo ý của mình, các loại của Trung Quốc giá rẻ, nên chọn loại nồi và bếp rời nhau để dễ chùi rửa, vệ sinh. Các loại dính liền, tráng men tuy đẹp nhưng khó sử dụng, không tiện dụng khi cần chùi rửa. Khi mua nên thử xem có bị rò điện không, loại núm điều chỉnh nhiệt độ có hoạt động tốt không. Loại bếp lẩu này chỉ nấu ít, nhỏ, nếu khi bắc nồi lên bếp có nhiều nước mà chưa được nấu sôi trước thì khi nấu sẽ lâu sôi. 
 
Các loại lẩu đa năng hiện nay, mặc dù mang nhiều nhãn hiệu của Nhật Bản, các nước Đông - Nam Á..., nhưng hầu hết đều làm tại Trung Quốc. Loại lẩu này tiện dụng vừa là lẩu, vừa làm nồi nấu canh hay dùng để xào nấu . Lưu ý, các loại tráng men không được tốt lắm, nên khi sử dụng tránh làm trầy xước, nắp bằng kiếng cũng cần tránh va chạm mạnh hay rơi làm nứt bể. Loại này cũng chóng hỏng không phải vì chất lượng kém, mà do tính đa năng được sử dụng suốt ngày, nên độ bền khó cao. 
 
Hiện nay có nhiều gia đình và các tiệm ăn dùng bếp điện từ để làm lẩu, do tính sạch sẽ và an toàn và dễ điều chỉnh nên đang được sử dụng đặt ở bàn ăn. Nếu dùng bếp điện từ làm lẩu để bán ở các tiệm, nên chọn loại ít chức năng (chỉ cần điều chỉnh nhiệt độ nấu và thời gian nấu), còn dùng cho gia đình thì có thể chọn loại nhiều chức năng. 
Lưu ý nồi bắc lên bếp điện từ phải là loại làm bằng vật liệu sắt từ, tuy là bếp điện từ khá an toàn nhưng cũng phải lưu ý đến an toàn điện khi sử dụng.
[​IMG]
 

Lẩu là món ăn rất được yêu thích trong mùa đông. Bạn nên chế biến ở nhà để đảm bảo vệ sinh và  tiết kiệm. Nhưng trước đó, hãy lưu ý cách sử dụng và bảo quản nồi lẩu.
01 - Khi mua nồi về không nên nấu ngay mà mở nắp, lấy nồi ra, rửa sạch bằng nước ấm và xà bông, để khô. Sau đó, nấu thử ở nhiệt độ cao với nước để khử mùi và loại bỏ tạp chất.

02 - Lau sạch những mảnh vụn bị tràn ra bề mặt đĩa nhiệt sau khi nấu. Lưu ý, chỉ lau sau khi thân xoong và lòng nồi đã nguội. Lau sạch thân xoong bằng vải ướt, không rửa trong nước. Lau chùi nắp đậy bằng dung dịch rửa, cẩn thận vì nắp dễ vỡ.

03 - Lau sạch các vật bị dính giữa mặt đĩa nhiệt và mặt cách ly. Nếu có các mẫu thức ăn bị cháy ở bề mặt đĩa, chùi bằng giấy nhám và lau sạch bằng vải ẩm.

04 - Lòng nồi ngâm và rửa trong nước.

05 - Không dùng các vật bằng kim loại để chùi rửa vì có thể ảnh hưởng đến lớp chống dính.
Siêu thị điện máy Smilemart là đại lý phân phối chính thức sản phẩm nhà bếp, điện dân dụng  với giá cạnh tranh nhất, chất lượng dịch vụ tốt nhất. Một số sản phẩm nổi bật như nồi áp suất Bluestone , Máy lọc nước Kangaroo KG108KNT  ,  Máy xay sinh tố Philips HR2115   , Cây nước nóng lạnh Kangaroo KG35N ,máy làm sữa đậu nành home pro máy sấy bát đĩa Cuckoo, Máy lọc không khí Panasonic F-PXH55,….

Tư vấn sử dụng máy xay sinh tố 
Ngày nay, Máy xay sinh tố Panasonic MX-151SP  giúp người nội trợ rất lớn trong việc chế biến hoa quả, thực phẩm theo sở thích, và tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, sử dụng các loại máy này như thế nào cho tiện ích, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm năng lượng và giữ được lâu bền là một vấn đề rất đáng quan tâm.
Máy xay sinh tố Panasonic MX-151SP
Dưới đây là một vài lời khuyên tốt về việc sử dụng các loại máy xay sinh tố:

- Điều đầu tiên, bạn nên chắc chắn là phần bình được lắp đúng cách vào phần máy. Kiểm tra cẩn thận trước khi bật máy.
- Cho máy xay từng ít một để máy có thể hoạt động trong từng quãng thời gian ngắn. Sử dụng máy liên tục trong quãng thời gian dài có thể khiến máy bị quá tải.
- Máy xay sinh tố nghiền nát thực phẩm trong một chuyển động tròn lượn sóng. Nếu bạn không đậy nắp cẩn thận khi máy hoạt động, thực phẩm sẽ bắn ra ngoài, tạo ra một mớ hỗn độn, vừa không vệ sinh, vừa ảnh hưởng đến máy. Vì vậy, hãy chắc chắn bạn không bao giờ sử dụng máy mà chưa kiểm tra nắp đậy,  ngoại trừ trường hợp bạn đang trộn chất lỏng nóng.
- Ấn nắp xuống khi máy đang hoạt động, ngay cả khi bạn cảm thấy nắp đã đủ chắc chắn.
- Cũng như bất kỳ thiết bị điện tử, dụng cụ nhà bếp khác, hãy để máy xa tầm với của trẻ em.
- Khi sử dụng máy, đừng bao giờ cho thực phẩm quá nhiều. Chuyển động của máy xay cần có không gian để nghiền nát. Nên chừa lại khoảng 1/4 không gian trở lên cho bình của máy xay.
- Cắt nhỏ thực phẩm sẽ cho kết quả tốt hơn: dễ xay, máy chạy trong thời gian ngắn, ít tốn điện và bảo vệ máy tốt hơn.


- Nếu sử dụng máy xay để nghiền thịt, hãy làm sạch máy ngay sau khi sử dụng xong để bảo vệ sức khoẻ của bạn và gia đình.
- Nếu pha trộn các chất lỏng nóng, hãy cẩn thận. Bắt đầu chạy máy với tốc độ chậm nhất, chỉ sử dụng một nửa không gian trong bình. Nên mở nắp ra để cho hơi nước được thoát ra ngoài.
- Cho máy xay dừng lại trước khi bạn thay đổi tốc độ của máy.
- Sau khi sử dụng, nhớ làm sạch lưỡi dao, sau đó lau sạch bằng vải khô hoặc ẩm để máy được sử dụng lâu hơn.

Cũng giống như các dụng cụ nhà bếp khác, máy xay cần được sử dụng cẩn thận. Điều này sẽ đảm bảo an toàn cho bản thân bạn và gia đình, ngoài ra còn giúp máy hoạt động được lâu hơn, tránh lãng phí.
Công thức tham khảo làm sữa đậu nành ngon: Hạt đậu nành 120-130g, nước lã 1300ml, lạc nhân 5-10 hạt, vừng đen 20-30g hoặc lá dứa 3-4 cọng.
Ngoài tư vấn  sử dụng các sản phẩm trên  chúng tôi xin cung cấp một số thông tin có liên quan đếnbếp từ Sunhouse,  Tủ đông đứng Inox Sanaky VH-6099HP ,  Nồi cơm điện Kitchen Flower KCJ-09T  Điều hòa âm trần Midea 50.000BTU 1 chiều MCC-50CR  ,  Tủ đông Inox Sanaky VH-1599HP,   Đèn sưởi nhà tắm HANS 3 bóng vàng ,LÒ NƯỚNG SANAKY, Bếp từ đôi Chef EH-DIH311 ………
Những tin liên quan