Một số chú ý khi sử dụng quạt hơi nước
Khi thời tiết nóng hơn, nhu cầu sử dụng các thiết bị chống nóng cũng trở lên thiết yếu. Máy lạnh tuy là thiết bị tốt, nhưng do giá thành cao, tốn điện, nên không phải gia đình nào cũng có khả năng sử dụng. Với một số chức năng như máy lạnh là làm mát, lọc không khí, tạo ion âm làm không khí trong lành… quạt hơi nước có điều khiển từ xa đang ngày càng được người tiêu dùng lựa chọn.
Quạt hơi nước hay còn gọi là quạt lạnh, quạt nước có hệ thống bơm nước tuần hoàn gồm mô-tơ bơm nước lên trên, lưới thấm để khi gió chuyển động từ phía sau ra trước sẽ qua lưới thấm mang hơi mát ra môi trường. Các loại mô-tơ, cánh quạt này đều có thể thay thế được. Hệ thống bơm nước sẽ tự tắt khi hết nước. Khi đó, quạt tự động quạt khô như bình thường.
Đa số quạt trên thị trường đều có dung dịch đá khô tích hợp sẵn. Người dùng sẽ đưa dung dịch đá này vào ngăn đá tủ lạnh, sau khi đổ nước vào bình, cho dung dịch đá này lên trên sẽ giữ lạnh được rất lâu, thậm chí suốt đêm. Điều đáng quan tâm nhất ở quạt hơi nước, ngoài cửa gió lớn làm mát hiệu quả, đổi tốc độ quay, là người sử dụng còn có thể chọn được chế độ gió phù hợp. Ngoài các số gió mạnh, nhẹ, đều đều thông thường, quạt còn có thêm chế độ gió tự nhiên lúc mạnh lúc nhẹ đem đến cảm giác dễ chịu hơn. Remote điều khiển từ xa có chức năng hẹn giờ dài đến 7 tiếng rưỡi. Và bánh xe giúp di chuyển quạt dễ dàng.
Trên thị trường hiện nay có khá nhiều nhãn hiệu quạt hơi nước: Tiger Queen, Sanyo, Tifa, Nishimen, Shanaky, …bảo hành 1 năm, với nhiều dáng quạt và model khác nhau. Giá cả dao động khoảng 1 đến 3 triệu đồng tùy theo tính năng, xuất xứ và thời gian bảo hành.
Có hai loại: loại có màn hình hiển thị các chế độ đang hoạt động có thêm chức năng xem giờ, báo thức và loại không có… Nếu không chịu được ánh sáng đèn led của màn hình này trong phòng ngủ, người dùng có thể bố trí ở những phòng khác, tiện dụng hơn.
Khi sử dụng quạt hơi nước nên chú ý: không nên đặt các vật nặng lên quạt, không để các vật cản trước quạt, không di chuyển- va chạm mạnh vào quạt khi đang sử dụng vì có thể gây chạm điện. Để đảm bảo sức khỏe cho gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ, nên chú ý thay nước và súc rửa bình đựng nước thường xuyên để tránh nước bị nhiễm khuẩn gây các bệnh đường hô hấp. Muốn tăng độ bền cho quạt, nên chú ý châm nước đúng mực: không dưới 2 lít và trên 8 lít đã được tích hợp sẵn trên thân máy.
Siêu thị điện máy Smilemart là đại lý phân phối chính thức sản phẩm nhà bếp, điện dân dụng với giá cạnh tranh nhất, chất lượng dịch vụ tốt nhất. Một số sản phẩm nổi bật như nồi áp suất Bluestone ,Máy xay sinh tố PanasonicMX-337ND(SG/RA) , Máy xay sinh tố Philips HR2115 , Cây nước nóng lạnh Kangaroo KG35N , Máy lọc nước Kangaroo KG106 (không vỏ), máy sấy bát đĩa Cuckoo, Máy lọc không khí Panasonic F-PXH55,….
Kinh nghiệm làm sữa đậu nành ngon bằng máy làm sữa đậu nành
Sữa đậu nành nóng không dùng chất bảo quản rất tốt cho sức khỏe. Muốn làm được sữa ngon lâu hỏng, điều quan trọng là cần phải ngâm và đun chín đúng cách, sau đó sử dụng
Máy làm sữa đậu nành Homepro HP-506W đúng cách
Sữa đậu nành là đồ uống có nhiều chất thích hợp cho cả mùa đông lẫn mùa hè, nhưng lại không để được lâu. Các hàng rong thường đựng sữa đậu nành trong thùng nhựa và giữ nóng sữa tới khi đong cho khách. Tuy nhiên, do sản xuất không đảm bảo vệ sinh, sữa đậu nành hay nhiễm khuẩn. Sữa đậu nành đóng hộp thì được pha hương liệu thơm giống đậu nành, chất bảo quản (E451, 407, 460, 466, 500ii, 471...) và tiệt trùng, nhưng nhược điểm là uống nguội không ngon. Một số kinh nghiệm sau sẽ giúp chị em làm được sữa đậu nành ngon đảm bảo cho gia đình:
Mua và bảo quản hạt đậu nành
Hạt đậu nành có nhiều chất nên cần bảo quản đúng cách. Tuy nhiên, các cửa hàng ngoài chợ và siêu thị thường chỉ để trong chậu nhựa hoặc đóng túi nilon. Người tiêu dùng mua về lại bảo quản sơ sài, hạt đậu nành tiếp xúc với không khí một thời gian bị hơi nước xâm nhập làm biến chất, hạt đậu hút ẩm càng nhiều càng cứng. Vì vậy, khi mua hạt đậu nành người tiêu dùng cần xem ngày đóng gói. Không nên mua loại để trên chậu, dù vỏ vẫn đẹp nhưng đã biến chất. Nên mua chỗ quen biết hoặc tìm loại hạt đậu nành đóng gói chân không, có Giấy chứng nhận tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, có in hạn sử dụng và nguồn gốc rõ ràng. Sau khi mua về, nên để vào một lọ thủy tinh hoặc túi nilon hàn kín lại.
:::Ngâm và xử lý bọt từ đậu nành
Vỏ đậu nành có chứa dầu và lẫn tạp chất, chúng tạo ra bọt làm sữa đậu nành không ngon và mau hỏng. Theo kinh nghiệm, người ta xử lý rất kỹ bọt đậu nành trong quá trình chế biến. Cụ thể là dùng máy bơm sục nước từ dưới đáy bồn suốt thời gian ngâm để bọt và nước chua tràn ra ngoài mà không ngấm vào trong hạt. Kỹ thuật này giúp đậu nành luôn được ngâm trong môi trường nước có độ chua thấp. Áp dụng kỹ thuật, chị em nên làm như sau:
Bước 1: Đong đậu nành vào nồi to. Dùng vòi nước xả mạnh để bọt và các hạt lép hạt mốc nổi lên thì lựa hết ra ngoài.
Xử lý kỹ bọt, sữa đậu nành sẽ ngon và lâu hỏng hơn
Bước 2: Đợi bọt ra hết mới bắt đầu ngâm. Nên dùng nồi to, ngâm càng nhiều nước càng tốt. Điều này giúp nước ngâm loãng hơn, nồng độ chua giảm đi. Ví dụ: 2 lạng đậu nành thì ngâm trong 5-10 lít nước. Không ngâm bằng nước nóng. Không đậy nắp. Đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát. Thời gian ngâm mùa hè từ 6-8 tiếng, mùa đông từ 8-10 tiếng. Cứ 2-3 tiếng thay nước ngâm một lần là tốt nhất.
Sữa đậu nành nóng nhiều dinh dưỡng hơn.
Bước 3: Ngâm xong, bạn gạn nước ngâm đi, tiếp tục xả mạnh để bọt ra hết rồi mới bóp vỏ. Kỹ thuật này giúp nước chua không ngấm vào thịt của hạt đậu nành.
Bước 4: Nếu hàng ngày làm, bạn nên ngâm lượng đậu nành cho 3-4 mẻ. Phần đậu ngâm bóp vỏ chưa dùng nên cho xấp nước, đặt trong ngăn mát tủ lạnh, dùng hết trong 2 ngày. Mỗi lần mang ra dùng cần thay nước, xả kỹ bọt rồi mới bắt đầu xay. Cách làm này tiết kiệm thời gian.
:::Xay và đun chín sữa
Cho hạt đậu nành ngâm đã bóp vỏ vào máy xay sinh tố, châm từ từ 200ml, vừa xay vừa dừng để nước đậu bão hòa. Châm nước từ từ giúp đậu nành được xay mịn mà không có bọt. Tiếp theo là đổ đậu nành đã xay mịn vào một nồi to và hòa với 1100ml nước còn lại. Dùng vải lọc lấy phần nước đậu, bỏ phần bã đi. Cho nước đậu vào nồi và đun nhỏ lửa trên bếp, sau 20-25 phút nước đậu chín là có thể uống nóng. Nhiều gia đình chọn mua loại máy làm sữa đậu nành sản xuất tại Hàn Quốc, có thể xay mịn để uống ngay không phải lọc, máy còn làm được đậu phụ và tào phớ rất ngon.
Chú ý: Khi đun sữa, nên đặt một tấm sắt trên lửa rồi đặt nồi đậu nành trên tấm sắt. Vặn thật nhỏ lửa. Thỉnh thoảng khuấy nhẹ. Cách này giúp nước đậu chín mà không bị khê. Thấy nước đậu sôi bùng thì bắc ra, hớt sạch bọt rồi lại bắc lên đun tiếp 2-3 lần.
Nguyên liệu phụ nên cho vào lúc đun nước đậu. Có thể dùng 5-10 hạt lạc nhân bóc vỏ với 3-5 thìa vừng đen (mè đen), sữa đậu nành làm ra có vị ngậy và nhiều dinh dưỡng hơn. Hoặc cho thêm vào vài cọng lá dứa, sữa đậu nành sẽ có vị thơm ngon đặc biệt.
Công thức tham khảo làm sữa đậu nành ngon: Hạt đậu nành 120-130g, nước lã 1300ml, lạc nhân 5-10 hạt, vừng đen 20-30g hoặc lá dứa 3-4 cọng.
Ngoài tư vấn sử dụng các sản phẩm trên chúng tôi xin cung cấp một số thông tin có liên quan đếnbếp từ Sunhouse, Nồi cơm điện 1.8 L Sharp KS-19ET , Nồi cơm điện Kitchen Flower KCJ-09T Điều hòa âm trần Midea 50.000BTU 1 chiều MCC-50CR , Tủ đông Inox Sanaky VH-1599HP, Bình nóng lạnh Ariston ANDRIS LUX 30 lít ,LÒ NƯỚNG SANAKY, Bếp từ đôi Chef EH-DIH311 ………
Những tin liên quan