Bếp điện, bếp từ, bếp hồng ngoại là dòng bếp hiện đại dùng năng lượng điện để nấu nướng. Mẫu mã và các tính năng của bếp ngày càng được cải tiến để đáp ứng ưu tú nhu cầu của người tiêu dùng.
Tuy nhiên không có cái gì là hoàn hảo được cả , khi dùng bếp điện , bếp hồng ngoại chúng tôi cần lưu ý một số Sự tình sau:
Sau khi nấu nướng trên bếp từ media , bếp hồng ngoại bề mặt bếp nóng lên do nhiệt từ dây mayso ra đời hoặc do bống đèn halogel nóng sáng lên. Các bạn tránh chạm tay dễ bị bỏng hoặc tránh lau nước ngay trên bề mặt bếp từ midea , bếp hồng ngoại. Chờ tới khi mành cảm ứng không xuất hiện chữ H , vùng nấu hết đỏ.
Mặt bếp từ , bếp hồng ngoại làm từ kính siêu bền , siêu chịu nhiệt cao chống xước tốt nhưng không phải do đó mà các bạn kéo le xoong nồi trên mặt. Như vậy lau ngày sẽ thành mòn xước , mờ màu sắc của bề mặt bếp hồng ngoại. Song song là tránh để các đồ như dao , thìa làm từ hợp kim có chứa sắt phách lối bếp. Từ trường trong bếp tỏa ra làm nóng các vật dụng đó , bạn quên sơ suất chạm tay sẽ dẫn đến bỏng tay.
Bếp từ supor , bếp hồng ngoại hoạt động trên nguyên lý dòng điện fuco tạo ra từ trường. Chính do đó xung quanh môi trường gần bếp hồng ngoại có dòng điện từ nhỏ. Nó sẽ không hề ảnh hưởng với những người lơn kiêu dũng bình thường. Tuy nhiên khuyến cáo những người bị bệnh não hoặc bà mẹ có thai thì không nên dùng bếp hồng ngoại thường xuyên. Vì môi trường xung quanh bếp hồng ngoại có từ trường nhỏ không tốt.
Không bật bếp từ supor , bếp hồng ngoại lâu mà không hề có nồi nấu nướng trên bếp hoặc có nồi nấu nướng mà không có thực phẩm trong nồi. Khi đó bạn cần cho thực phẩm vào chế biến luôn nhé.
cầm dùng những vật dụng có đáy đắp lên vùng ảnh hưởng của tia hồng ngoại( vòng tròn của bếp ) để phát huy công suất bếp.Không nên nhìn lâu vào mặt bếp khi đã dùng , nhất là tại thời điểm nhiệt độ cao có khả năng dẫn đến chói mắt.Trong khi điều khiển bếp bạn chỉ nên dùng một ngón tay để nhấn nút điều khiển.
Không nên dùng hết công suất cao bếp bởi so với bếp ga bếp từ supor , bếp hồng ngoại có khả năng đốt nóng công cụ nhanh hơn vì vậy nếu bạn dùng công suất cao để đun nóng các công cụ nấu trước khi cho thức ăn vào chế biến có khả năng dẫn đến cháy hỏng các vật dụng nấu.