Công ty TNHH Winline Việt Nam chuyên phân phối các loại đồ gia dụng, đồ dùng nhà bếp.. hàng chính hãng giá rẻ

Kinh nghiệm chọn lò nướng tối ưu

Lò nướng là công cụ quan yếu đi hàng đầu trong khu vực làm bánh trái ăn uống. Không chỉ vì Công hiệu của nó là giúp cho bánh chín , mà còn vì một chiếc lò nướng tốt , nhiệt độ chuẩn sẽ giúp cho bạn tránh được nhiều thất bại trong khi làm bánh.

Để có khả năng nướng được bánh thì một chiếc lò cần tối thiểu các hoàn cảnh sau đây:
Có hai chế độ lửa của Lò nướng Bluestone ( lửa trên và lửa dưới ) , có khả năng sửa đổi được hai chế độ này ( chỉ bật 1 lửa trên , 1 lửa dưới hoặc 2 lửa đồng thời )
Có nút sửa đổi nhiệt độ
Dung tích không quá nhỏ , tối thiểu nên từ 30Lít trở lên.
Dựa vào những hoàn cảnh này thì các công cụ như lò vi ba ( vi-ba ) , lò pha lê , nồi nướng… nhìn chung đều không nên dùng để nướng bánh vì thường là không đủ lửa trên và dưới. Lửa không đều sẽ dẫn đến việc bánh chín không đều , một phần cháy , một phần sống…
Về chọn mua lò của hãng nào , loại nào thì mình không rất nhiều kinh nghiệm. Nhưng mình xin chia sẻ lại kinh  nghiệm của bạn Trinh Thao Tra gửi trên Facebook của Savoury Days. Cảm ơn em rất nhiều vì đã chia sẻ nhé Trinh Thao Tra  :- )
Nếu nhà bạn rộng thì tớ giới thiệu bạn cái Lò nướng Gali 80l của Gali , nghe thì hơi khủng hoảng 1 tí nhưng tớ thấy rất nhiều điểm trội hơn , đủ để thuyết phục tớ tậu em 80 chứ không phải em 50l hay 42l  :d :D Lò 80l có thanh nhiệt uốn vòng giúp nhiệt tản tốt hơn , lò 50l trở xuống chỉ có 4 thanh nhiệt đồng thời thôi , nên lò thường bị chênh nhiệt , góc trong bên trái hay bị nóng quá trong khi ngoài lại bị thiếu nhiệt. So sánh về giác quan , lò 42l. 1tr7 , lò 50l. 1tr850 , lò 80l. 1tr910 , không chênh nhau là bao lăm , mức tiêu thụ điện của lò 50l= 80= 1600w , tớ thử dùng nhiệt biểu lò đo thì thời gian làm nóng lò của 2 lò bằng nhau , có nhẽ vì cấu tạo thanh nhiệt khác nhau. Và tớ cũng 1 tuần làm bánh khoảng 2 3 lần thôi nên tốn thêm tí điện mà đỡ lo chênh nhiệt hỏng bánh vẫn hơn  :d :D
Lò để nướng bánh nhìn chung nên chọn lò to từ 42l trở lên bạn ạ , dưới 42l khó canh nhiệt độ lắm , nhất là lò TQ thì lại càng khó dạy , cùng 1 nấc nhiệt 150 nhưng có hôm nhiệt biểu lò đo đc 155 có hôm lại 160 , … rất ảo *_* Nướng chiffon là thấy rõ nhất về chênh lệch nhiệt , 1 bên thành này cao hơn bên thành kia và cháy mặt bánh trong khi bên trong chưa chín hoặc đậy giấy nhôm thì có hiện tượng nở lổn nhổn rất khó chịu  :-( :(

Một số kinh nghiệm của mình trong quá trình 1 năm lọm khọm tự học làm bánh hi vọng giúp được cho bạn ít nhiều  :d :D Và tớ thấy mua lò nướng loại như Lò nướng Homepro thôi cũng ổn rùi….