Công ty TNHH Winline Việt Nam chuyên phân phối các loại đồ gia dụng, đồ dùng nhà bếp.. hàng chính hãng giá rẻ

Những chú ý quan trọng khi sử dụng cây nước nóng lạnh Daiwa

Những chú ý quan trọng khi sử dụng cây nước nóng lạnh Daiwa
Các gia đình và tại nơi làm việc sử dụng cây nước nóng lạnh để làm nóng - lạnh cho nước uống hoặc kiêm nhiệm cả chức năng lọc nước nên biết về những lưu ý quan trọng để tránh xảy ra sự cố khi sử dụng thiết bị này


Thuận tiện
Cây nước nóng lạnh trực tiếp có hai loại: đứng, cao với dung tích tạo nước nóng lạnh bên trong từ 2 - 3 lít, có vòi lấy nước phù hợp tầm tay người sử dụng. Loại đứng có thêm ngăn làm lạnh được tiệt trùng bằng ozone hoặc bộ lọc nước. Phía trên cây nước bố trí cơ cấu để lắp bình nước uống tiêu chuẩn 20 lít. Còn loại thấp chỉ là một bộ phận nén làm nước nóng lạnh trực tiếp, không có những chức năng lọc nước hoặc tiệt trùng, phải đặt lên bàn hoặc lên giá để tránh bụi bẩn.
Các bộ phận chính của cây nước gồm hệ thống bình đựng nước lạnh và nước nóng. Các bình này làm bằng kim loại có dung tích thường nhỏ hơn 1 lít, được bọc xốp cách nhiệt để tránh tổn thất nhiệt ra môi trường. Các bình được nối với chai cung cấp nước từ phía dưới và nối với vòi rót nước từ phía trên để đảm bảo trong bình luôn đầy nước.

[​IMG]


Bình nước nóng có bố trí thanh đun điện công suất khoảng 500W và có rơle để khống chế nhiệt độ nước từ 90 - 95oC. Nhiệt độ nước dưới 90oC thì rơle bật thanh đun và khi nhiệt độ nước quá 95oC thì rơle ngắt thanh đun. Ở đây còn được bố trí rơle thứ 2 để bảo vệ thanh đun khi nhiệt độ thanh đun quá cao.
Bình nước lạnh có bố trí một ống xoắn làm lạnh nước. Để làm lạnh nước phải có một hệ thống lạnh tương tự như tủ lạnh gồm blốc, dàn ngưng, dàn bay hơi và ống mao. Tuy nhiên, hệ thống lạnh ở đây có vài điểm khác biệt là blốc nhỏ hơn, dàn bay hơi là dạng ống xoắn để làm lạnh nước.
Để khống chế nhiệt độ nước lạnh từ 6-10oC, nhà sản xuất bố trí một rơle nhiệt đóng ngắt máy nén. Khi nhiệt độ nước đạt 6oC, rơle ngắt và khi nhiệt độ nước vượt 10oC thì rơle đóng.
Để đề phòng nước trong bình bị đóng băng gây vỡ bình, khi rơle nhiệt độ không ngắt do hỏng, nhà sản xuất bố trí thêm rơle thứ 2 để bảo vệ, ngắt nguồn khi nhiệt độ nước xuống quá thấp. Năng suất làm lạnh nước khoảng 1lít/h.   
Nhưng phải cẩn trọng
Để tiện sử dụng và tiết kiệm điện, nhà sản xuất bố trí các công tắc đóng ngắt với đèn tín hiệu cho nguồn điện, cho máy lạnh và cho thanh đun nước. Do cây nước là một thiết bị đun điện, nên người sử dụng cần đặc biệt chú ý đến an toàn như phải tiếp đất cho cây nước tránh điện rò ra vỏ, cần đề phòng chuột làm tổ và cắn hỏng dây, gây chập điện.
Cây nước rất tiện dụng trong sinh hoạt nhưng cũng là một thiết bị tiêu tốn điện. Bình nước nóng chờ và nước lạnh chờ tuy rất nhỏ, nhưng luôn có tổn thất nhiệt dù đã được cách nhiệt rất tốt. Điện tiêu tốn cũng khá lớn (giống như phích nóng cắm điện liên tục). Do đó, khi không sử dụng thì nên tắt nguồn để đỡ lãng phí.
Để kéo dài tuổi thọ cho máy, đồng thời giữ được vệ sinh nguồn nước thì vấn đề vệ sinh cho cây nước là rất quan trọng. Việc kiểm tra và vệ sinh máy nên tiến hành như sau.
Đầu tiên rút nguồn điện, lấy bình nước úp trên máy ra để nơi an toàn. Tiếp theo, xả bỏ nước nóng lạnh trong máy ra ngoài, đồng thời tháo rời từng bộ phận như hai vòi, đĩa chia nước, khay nước xả, vệ sinh bồn lạnh bằng khăn sạch. Sử dụng cọ vệ sinh chuyên dùng để vệ sinh các kẽ nhỏ trong bồn lạnh, hai ống ra vòi, vệ sinh hai vòi rồi gắn lại đúng vị trí ban đầu.
Về lau vệ sinh bên ngoài máy, nên lau bằng khăn ẩm, không dùng bằng xăng dầu, xà phòng vì những chất này dễ làm hư vỏ máy đồng thời gây mùi cho nước uống. Sau khi vệ sinh xong, nên dùng nước sạch súc rửa nhiều lần bồn nóng và bồn lạnh. Lắp đặt các bộ phận rồi cắm điện lại cho máy. 

Siêu thị điện máy Smilemart là đại lý phân phối chính thức sản phẩm nhà bếp, điện dân dụng  với giá cạnh tranh nhất, chất lượng dịch vụ tốt nhất. Một số sản phẩm nổi bật như nồi áp suất Bluestone ,  Quạt treo tường Saiko WF-366R ,  Máy xay sinh tố Philips HR2115, Tủ sấy bát Komasu ZLP68-1 loại treo kính trong   Máy lọc nước KangarooKG105KNT,  máy làm sữa đậu nành Philips  ,Tủ sấy bát Komasu ZTP80 - 2 kính trong 

Cách sử dụng nồi áp suất điện an toàn 

Nồi Áp Suất Tianxi TCI20    tiện lợi cho việc sử dụng, tiết kiệm nhiên liệu, giữ được các chất bổ dưỡng trong thức ăn. Khi sử dụng, phải chú ý kiểm tra lượng thức ăn, các van, nắp để bảo đảm an toàn.
  • Nồi áp suất là loại nồi nấu có nắp đậy thật kín. Khi nấu, do hơi trong nồi tăng cao nhưng không thoát ra ngoài được nên áp suất tăng lên và kéo theo nhiệt độ trong nồi tăng cao
  • Nồi áp suất điện cấu tạo giống như nồi cơm điện quai gài có nắp đậy thật kín, công suất điện cao hơn nồi cơm thông thường. Nó được điều khiển bằng điện tử định giờ nấu, cách nấu và nhiệt độ nấu; có loại dùng bộ định giờ timer và các bộ định nhiệt độ. Loại nồi áp suất điện này rất tiện, đẹp nhưng giá cả lại khá cao, chưa được thông dụng lắm.




  • Tùy theo yêu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn loại có dung tích lớn hoặc nhỏ cho phù hợp. Thông thường dùng trong gia đình, ta chọn loại 6 lít hoặc 8 lít. Nắp nồi phải đậy kín không bị cong vênh; roan cao su phải bám sát vào miệng nồi; khi đậy hoặc mở nắp không bị sượng gắt; các van, các xú páp hoạt động tốt không bị nghẹt (nên chọn loại có van an toàn loại ba van, các roan cao su tốt không bị chai giòn). Khi mua nên yêu cầu có roan thay thế và phải có sách hướng dẫn sử dụng vì mỗi loại sẽ có thời gian nấu hơi khác nhau.
  • Ngoài các loại nồi áp suất cao cấp của Mỹ, của châu Âu thì các loại còn lại chất lượng thường tương đương nên không nhất thiết phải mua loại đắt tiền, trong các loại nồi thì kiểu nắp đậy của Liên Xô là dễ dùng và thông dụng nhất.
  • Khi sử dụng không nên nấu lượng thực phẩm đầy quá; thực phẩm nấu chừng 2/3 nồi là vừa. Khi nấu hầm đặc thì nên lót vỉ phía dưới để tránh thức ăn dính đáy nồi.
  • Đậy nắp kỹ, vặn nắp đúng chiều để nắp đóng thật kín, kiểm tra lại các van xem nó có nghẹt không.
  • Khi đặt lên bếp nấu bằng ngọn lửa lớn, khi thật sôi ta có thể điều chỉnh lửa trở lại. Tùy theo loại thức ăn ta nấu mà có thời gian nấu khác nhau, thông thường nên theo sự hướng dẫn trong sách. Lưu ý thời gian nấu bắt đầu tính từ lúc hơi thoát ra ở van chứ không phải từ lúc bắc lên bếp. Nên dùng một đồng hồ reo để nhắc nhở thời gian nấu (loại đồng hồ lên dây cót).
  • Sau khi nấu xong bắc xuống chờ cho đến khi hơi thoát ra hết mới được mở nắp, cẩn thận tránh bùng hơi nóng gây bỏng. Không được dùng nước lạnh đổ lên nồi để làm nguội. Sau khi sử dụng chùi rửa sạch sẽ, không dùng giấy nhám hay đá mài làm trầy xước nồi. Nhớ chùi rửa kỹ ở roan cao-su và các van không để thức ăn bám vào đó.


Ngoài tư vấn  sử dụng các sản phẩm trên  chúng tôi xin cung cấp một số thông tin có liên quan đếnbếp từ Sunhouse,  Tủ đông Sanaky VH-5699W1 ,  Nồi cơm điện Kitchen Flower KCJ-09T ,  Bình nóng lạnh Kangaroo KG64 22L ,   Tủ đông Sanaky VH - 665HY  Tủ đông Alaska BCD-5568N Tủ lạnh 2 cửa Hitachi R-T310EG1D(PBK)   Tủ đông Sanaky VH-568HY……
Những tin liên quan