Công ty TNHH Winline Việt Nam chuyên phân phối các loại đồ gia dụng, đồ dùng nhà bếp.. hàng chính hãng giá rẻ

Mười điều cấm khi sử dụng lò vi sóng Panasonic


Mười điều cấm khi sử dụng lò vi sóng Panasonic 

Sử dụng lò vi sóng có những ưu điểm: Đun nấu nhanh, rã đông thực phẩm nhanh, cần ít dụng cụ nhà bếp, thao tác tiện lợi… Tuy nhiên, trong thời gian sử dụng cần chú ý những điểm sau.

1. Thời gian gia nhiệt không được quá lâu. Thực phẩm đưa vào lò vi sóng để gia nhiệt hoặc rã đông, nếu để quá hai tiếng không lấy ra thì phải vứt bỏ, kẻo ăn vào sẽ bị ngộ độc thực phẩm.
2. Không đưa đồ nhựa thông thường vào lò vi sóng để gia nhiệt. Làm như vậy sẽ gây biến dạng đồ nhựa, mặt khác dùng đồ nhựa thông thường sẽ sinh ra các chất độc hại làm ô nhiễm thức ăn, có hại cho sức khỏe.
3. Không được đưa thịt gần chín vào gia nhiệt tiếp. Bởi lẽ thịt gần chín (thịt tái) vẫn còn vi khuẩn gây bệnh, cho dù có bảo quản trong tủ lạnh vi khuẩn vẫn sinh sôi, dẫu có gia nhiệt bằng lò vi sóng cũng không diệt hết được vi khuẩn. Vì vậy, thực phẩm đông lạnh cần đưa vào lò vi sóng rã đông trước, sau đó mới gia nhiệt nấu chín.
4. Không đưa vào lò vi sóng những đồ đựng bằng kim loại như sắt, nhôm, dụng cụ inox, sắt tráng men… vì khi gia nhiệt sẽ sinh ra tia lửa điện và gây phản xạ vi sóng, vừa gây hư hại cho lò vừa không nấu chín được thức ăn.
5. Thịt cá rã đông bằng lò vi sóng không được đưa lại vào tủ lạnh bảo quản. Vì trên thực tế khi rã đông trong lò vi sóng, lớp bên ngoài thực phẩm được gia nhệt bằng nhiệt độ thấp, ở nhiệt độ này, vi khuẩn vẫn có thể phát triển. Nếu đưa lại vào tủ lạnh chỉ làm ngừng sự phát triển chứ không thể tiêu diệt được số vi khuẩn đó. Cách tốt nhất là làm chín thực phẩm đã rã dông rồi hãy đưa vào tủ lạnh.
[​IMG]

6. Không dùng đồ đựng đậy nắp kín để gia nhiệt thực phẩm lỏng như canh, sữa… mà phải để trong đồ đựng rộng miệng. Vì khi đun nấu, chất lỏng nóng lên, khiến áp suất bên trong và ngoài đồ đựng chênh lệch cao, dễ bị nứt vỡ. Ngay cả khi đun nấu thức ăn có hộp sẵn, trước tiên cần dùng kim hoặc đũa chọc thủng màng ngoài để tránh gây nứt vỡ hộp, thức ăn bắn ra làm bẩn thành lò.
7. Tránh dùng túi ni-lông trực tiếp bao gói thực phẩm. Trong quá trình gia nhiệt, tốt nhất là không để túi ni-lông dính trực tiếp vào thực phẩm mà phải để thực phẩm vào bát sau đó bọc kín bằng túi ni-lông hoặc đậy bằng đồ thủy tinh hoặc sành sứ lên miệng bát. Làm như vậy sẽ giữ kín được hơi, khiến việc gia nhiệt tản đều. Trước khi lấy thức ăn ra hãy chọc rách màng ni-lông bảo quản để khỏi dính vào thức ăn.
8. Không nên quay, rán thức ăn trong lò vi sóng. Vì ở nhiệt độ cao, dầu mỡ bị bắn ra ngoài, dễ gây ra lửa. Trường hợp không may xảy ra cháy trong lò, tuyệt đối không mở cửa lò vi sóng, mà phải ngắt nguồn điện trước, sau đó mới mở cửa.
9. Không được đặt lò vi sóng trong phòng ngủ, đồng thời phải chú ý giữ cho lưới tản nhiệt trên thành lò luôn thông thoáng, không để vật khác che lấp.
10. Tránh thao tác lâu trước lò vi sóng. Sau khi mở lò vi sóng, nên đứng cách xa ít nhất là 1 mét.

Siêu thị điện máy Smilemart là đại lý phân phối chính thức sản phẩm nhà bếp, điện dân dụng  với giá cạnh tranh nhất, chất lượng dịch vụ tốt nhất. Một số sản phẩm nổi bật như nồi áp suất Bluestone ,  Máy xay sinh tố cầm tay Bluestone BLB-5279S  ,  Máy xay sinh tố Philips HR2115   , Quạt trần 5 cánh F-60PZN ,  Đèn sưởi nhà tắm BRAUN loại 3 bóng   máy sấy bát đĩa Cuckoo, Máy lọc không khí Panasonic F-PXH55,….

Một số chú ý khi sử dụng máy ép trái cây 

Máy ép trái cây Panasonic  thực ra không khó để sử dụng, nhưng dùng sao cho hiệu quả và bảo quản thế nào để máy bền lâu thì không phải ai cũng biết.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy ép trái cây với nhiều tính năng đa dạng. Mẹ có thể dễ dàng lựa chọn cho bé một chiếc máy ép trái cây tốt phù hợp với túi tiền của mình. Nhưng việc sử dụng và bảo quản thì mẹ nên chú ý nhiều hơn.
Nên để máy ép trái cây bên ngoài tủ,bạn sẽ thường xuyên muốn sử dụng nó hơn.Thêm vào đó, hãy giữ máy sạch, cọ rửa ngay sau khi sử dụng để các loại thịt quả và đường ngọt không khô cứng và bám chặt vào các chi tiết máy.
Các nguyên liệu làm nên một ly nước sinh tố ngon không chỉ có hoa quả, các loại rau củ cũng là lựa chọn tuyệt vời. Nước ép cà rốt tươi rất được ưa chuộng, cà rốt càng tươi chất lượng nước càng tốt.
Máy ép trái cây Panasonic MJ-68MWSP
Một số loại hoa quả và rau củ thích hợp làm nước ép. Hãy nhớ rằng chuối và cả đào nữa đôi khi không hẳn phù hợp để ép, chúng dễ bị mắc lại trong máy ép nhưng với mận thì lại rất ngon và không “gây rắc rối” nào cho cái máy cả. Sau đây là gợi ý một số loại hoa quả và rau củ vừa cho ly nước ngon lại vừa tốt cho máy ép của bạn.
Các loại hoa quả: Lê, Cam, Bưởi, Chanh vàng, chanh xanh, chanh dây, Kiwi, Cùi dừa, Nho, Táo, Dứa, Xoài, Các loại dưa: Dưa hấu, dưa vàng, dưa lưới…Dâu tây
Các loại rau củ: Cà rốt, Rau má, Cần tây, Củ cải đường, Dưa chuột, Cà chua. Một số loại hương liệu tự nhiên khác: Gừng, Sả, Quế, Ginger, Mật ong (để thêm vào nếu bạn thích ngọt hơn thôi)…
Kết hợp một số loại nguyên liệu trên vào dần dần bạn sẽ có kinh nghiệm và sẽ biết loại nguyên liệu nào sẽ có ly nước ngon và hợp khẩu vị với bạn. Sau khi có được nước ép trái cây tươi bạn có thể dùng nước này cho vào máy xay sinh tố xay cùng các trái cây khác hoặc xay cùng sữa chua để có được ly giải khát hoàn hảo.
Dù chọn lựa loại rau củ hay trái cây nào thì bạn cũng phải rửa thật sạch trước khi ép nước. Điều quan trọng nhất là phải làm theo đúng hướng dẫn và các lời khuyên đối với từng loại máy ép để các nguyên liệu chuẩn bị phù hợp, ví dụ phải thái nhỏ hoa quả thành từng miếng thì nước ép mới ngon.
Những loại máy ép hoa quả có công suất lớn cho phép ép luôn cả hạt. Nhưng tốt nhất vẫn nên bỏ hạt cứng trước khi ép. Những máy có công suất nhỏ thường yêu cầu cắt trái cây trước khi cho vào cối. Chỉ nên cho một lượng vừa trái cây vào máy.
Nên cho trái cây vào từ từ, tránh đùn ép nhanh gây kẹt nguyên liệu và bã thải không kịp thoát ra bị giữ lại sẽ gây tình trạng nghẽn ép không ra nước hoặc ít nước. Tránh không ép các loại trái cây mềm nhão như xoài, mít, mãng cầu, chuối… Bã trái cây mềm sẽ bít các lỗ nhỏ li ti trên lưới lọc, không cho ra nước ép.
Ngoài công dụng ép nước bạn có thể sáng tạo ra các cách làm đồ uống khác như: làm kem trái cây cho bọn trẻ, ép lẫn nước trái cây để làm cocktail, ép nước rau hoặc trái cây làm sốt, làm súp (một số loại súp như súp bí, súp đậu hoặc chè trái cây ngọt ăn lạnh…).
Những điều cần biết khi sử dụng máy ép trái cây
1. Hãy nhìn vào miệng cối máy ép trái cây. Kích cỡ miệng cối sẽ cho bạn biết kích cỡ trái cây hoặc rau củ bạn có thể ép lớn cỡ nào. Máy hiệu suất cao nhất có miệng cối đủ lớn dành cho hầu hết các loại củ quả đưa vào mà không cần phải cắt thành miếng nhỏ.
2. Chú ý xem bạn có cần phải lột vỏ hoặc không phải lột vỏ củ quả trước khi ép không? Máy có thể sẽ không xay ép được nếu vỏ của trái cây bạn cho vào quá cứng và dày.
3. Hiệu suất của máy cũng phụ thuộc vào vấn đề bảo dưỡng máy. Hãy vệ sinh kĩ màng lọc bã và bên trong thân máy sau mỗi lần sử dụng nhé.
4. Nên sử dụng máy có công suất cao một chút từ 600W ~ 800W.
Ngoài tư vấn  sử dụng các sản phẩm trên  chúng tôi xin cung cấp một số thông tin có liên quan đếnbếp từ Sunhouse,  Tủ đông Sanaky VH-5099W1 ,  Nồi cơm điện Kitchen Flower KCJ-09T  Máy xay sinh tố Gali GL-1507   ,  Tủ đông Inox Sanaky VH-1599HP,    Đèn sưởi nhà tắm HANS 2 bóng có quạt gió Máy làm sữa đậu nành đa năng Supor DJ16B-W41GVN , Bếp từ đôi Chef EH-DIH311 ………
Những tin liên quan