Với sự phát triển của khoa học công nghệ, máy sấy bát ra đời giúp bạn giải quyết những lo lắng cho bát đĩa nhà bạn trở nên khô ráo, sạch sẽ. Máy sấy bát sẽ tự động sấy khô và tiệt trùng bát đĩa để bát ăn vệ sinh hơn, đảm bảo cho sức khỏe cho gia đình bạn. Để sử dụng hiệu quả và an toàn, Milanplaza giới thiệu bạn cách lắp đặt và sử dụng tủ sấy bát đúng cách.
Máy sấy bát tự động sấy khô, tiệt trùng bát đĩa đảm bảo vệ sinh |
Lắp đặt máy sấy bát đĩa :
Máy sấy bát cần đảm bảo được treo tại nơi có thể chịu được trọng lượng, nếu không máy có thể bị rơi và gây ra thiệt hại không đáng có. Máy điện nên đi ngầm nhưng phải đảm bảo không được tiếp giáp với dây dẫn gas, ống nước, bóng đèn và dây điện thoại. Ổ cắm điện cần đảm bảo có thiết bị tránh gây tai nạn, cần đảm bảo công suất điện 220 V, tuyệt đối không lắp đặt máy cạnh thiết bị sưởi ấm.
Đối với hệ thống điện cần được kỹ thuật viên lựa chọn để đảm bảo các nguyên tắc sau :
- Các ổ cắm điện nên đặt trong vòng 1.2m từ Máy sấy bát.
- Kiểm tra sức mạnh dây đi theo lối ra là chính xác hay không?
- Nếu dòng điện sử dụng là 8A, cần chọn đủ điện áp sử dụng.
- Đảm bảo cắm điện nên dặt trong vòng 1,2m từ Máy sấy bát.
- Để tránh bị điện giật xin vui lòng sử dụng ổ cắm và dẫy cắm không bị rò rỉ điện.
- Đảm bảo đóng cửa trước khi bật máy sấy. Nếu cửa không được đóng chặt, các tia cực tím sẽ làm việc không hiệu quả.
- Thu dọn bát đĩa bẩn, đặt vào khay và đóng cửa máy.
- Tránh nhìn trực tiếp vào trong máy khi mấy đang hoạt động.
- Đối với các loại bát đĩa có sức chịu nhiệt dưới nhiệt dưới 140OC cần để cách xa máy sấy bát 200m.
- Nếu phát sinh sự rò rỉ ozone, cần ngừng sử dụng và báo ngay cho kỹ thuật viên để được tư vấn.
- Vui lòng rút phích điện ra khỏi nguồn điện lúc không sử dụng Máy sấy bát.
Những lưu ý khi sử dụng máy sấy bát:
Chọn nút ”Bật /Tắt) ( On /Off) và nút phích điện ra khỏi nguồn điện và chờ trong một thời gian. Sau đó bạn có thể vệ sinh và bảo trì khi máy sấy bát hết nóng. Không sử dụng xăng, dầu, rượu hoặc các chất tẩy rửa mạng khác khi vệ sinh tránh làm hỏng bề mặt ngoài máy. Khi lưới lọc bám bụi bẩn, thời gian làm khô bát sẽ kéo dài lâu hơn. Khi đó bạn nên làm vệ sinh lưới lọc. Nhẹ nhàng tháo dơy các phần phía ngoài lưới lọc, sau đó vệ sinh và lắp lại sau khi đảm bảo bộ lưới lọc đã khô ráo.
Nên dùng loại vải mềm để lau sạch trước và sau khi sử dụng. Trong khi di chuyển Máy sấy bát, cần được đảm bảo không được kết nối với ổ cắm. Trong khi tiến hành vệ sinh máy, tránh va đập mạnh để tránh làm xê dịch, hư hỏng các thiết bị điện tử. Đặc biệt, Tuyệt đối không được đột ngột dừng máy khi máy đang hoạt động tránh gây ra những hiệu quả không mong muốn.
Lắp đặt và sử dụng máy sấy bát đĩa đúng cách giúp bạn sử dụng hiệu quả và tiết kiệm điện năng.
MÁY SẤY BÁT CUCKOO
BẾP ĐIỆN TỪ MIDEA MI-SV19EH
BÌNH THỦY ĐIỆN GALI GL-5038
Nồi cơm điện Sharp nhập khẩu chính hãng Thái Lan
Sử dụng tủ đông đúng cách không chỉ giúp bảo quản tốt đồ ăn thức uống mà còn làm tăng tuổi thọ của máy và tiết kiệm được điện năng tiêu thụ. Sau đây là các lưu ý khi sử dụng tủ đông:
Bảo quản thực phẩm an toàn trong tủ đông:
Bảo quản thực phẩm an toàn trong tủ đông:
Căn cứ vào các chỉ dẫn ghi bên ngoài Tủ đông ta nên để thực phẩm vào đúng vị trí của nó, để thực phẩm ở nhiệt độ cần thiết.
- Nên làm sạch các loại đồ ăn thức uống trước khi cho vào tủ.
- Các loại thịt cá và thức ăn chín cần bảo quản lâu ngày phải để vào ngăn kết đông(đông lạnh) nơi có nhiệt độ thấp hơn (-60C...-120C-180C).
- Phần lớn các loại rau quả cà chua ...rau khoai ..chanh,chuối ..đu đủ cằn bảo quản dưỡi 6-100C. Phải bảo quản trong túi Ny lông chống bay hơi bề mặt ,bị khô héo ,làm giảm mùi vị cũng như chất lượng của nó.
- Ngăn dưới của tủ đông thường dùng để bảo quản cả loại rau hoa quả và thức ăn chín trong thời gian ngắn hơn. Nhiệt độ ở trong các ngăn này chỉ cho phép bảo quản thức ăn từ 1-2 ngày đặc biệt là thịt cá cùng nhữg thực phẩm chế biến từ thịt cá. Vì ở nhiệt độ >00C các thức ăn dễ bị phân hủy hoặc lên men.
- Các loại thực phẩm có mùi đặc trưng như pho mát... bơ... sữa... thịt, cá... cần được sử dụng trong túi ny lông hoặc hộp có nắp đậy kín rồi mới cho vào tủ.
- Các loại thức ăn mặn, canh, thịt kho cần phải sử dụng trong các hộp có nắp đậy kín mới cho vào tủ đông. Vì với các loại thức ăn này nếu không có nắp đậy .khi mất điện tuyết trong tủ sẽ rơi vào đồng thời nhiệt độ sẽ tăng dần lên kín thức ăn sẽ bị thiu. Với thức ăn mặn hơi mặn sẽ bay lên gây hiên tượng ăn mòn tủ đông.
Bảo quản tủ đông:
- Sau hai tuần ,bạn cần phải cho tủ đông nghỉ ngơi đôi chút bằng cách vặn nút điều chỉnh Thermostat về vị trí (ON) hoặc (OFF) thời gian nghỉ có thể là 15-30 phút... sau đó lại đóng mạch cho tủ chạy bình thường.
- Sau mỗi tuần chạy liên tục bạn nên làm vệ sinh tủ theo tuần tự: Vặn nút điểu chỉnh Thermostar từ vị trí (ON) hoặc (OFF) để ngắt điện tủ lạnh hoặc rút nguồn ra. Đưa các thực phẩm ,khay ,giá đỡ ra khỏi tủ đông. Phá tuyết trên giàn lạnh đối với tủ làm lạnh trực tiếp (mở cửa tủ để tuyết tan). Đặt cạnh tủ một chậu nước ấm sạch ...khăn bông sạch ,một miếng xốp ( bọt biển ) để cọ ướt ,lau khô.
- Dùng khăn sạch mềm để cọ rửa dàn lạnh các ngăn mặt trong của tủ đông, các tấm cửa cùng các chi tiết bằng chất dẻo khác của tu đông . Ta cũng có thể sử dụng xà phòng loãng để cọ rửa các chất bẩn xong phải tráng lại bằng nước sạch và lau khô.
- Khi cọ rửa tránh tình trạng để nước đọng lại ở đáy tủ, các đệm cửa, vỏ của tủ lôngsử dụng khăn sạch tẩm nước ấm, sau đó lau khô (không dùng bazo hoặc bất kỳ chất nào khác nước...để cọ rửa). Lau bụi sạch giàn nóng lốc bằng vải mềm, không lau bằng vải quá ẩm... làm nước chảy vào hộp đấu ở lốc gây chập điện. Lau sạch gầm, chân tủ (đảm bảo khô thoáng chống han gỉ và chuột bọ). Sau khi lau sạch trong và ngoài tủ lạnh phải lau khô ở khe rãnh và mở của tủ từ 30-40 phút cho thông thoáng
- Giảm tiêu hao điện năng của tủ đông: Không mở của tủ nhiều lần... và thời gian mở tủ lâu quá mức cần thiết. Không để thức ăn còn nóng vào trong tủ. Không chứa nhiều thực phẩm quá mức quy định. Không che kín các giá để thực phẩm trong tủ
- Bí quyết kéo dài tuổi thọ của tủ đông: Tay bạn phải thật sạch (không dính dầu mỡ). Đặt tủ nơi khô ráo, ít bụi và thoáng gió đảm bảo thống thoáng phia sau. Đặt cách tường tối thiểu 10 cm để đảm bảo lưu không làm mát dàn. Không dùng giấy vải, phủ kín dàn ngưng dàn nóng. Các chất lỏng bảo quản trong hộp có nắp đậy kín để chống bay hơi làm tăng nhanh lớp tuyết tan bám trên giàn lạnh. Không để trong tủ các chất axit -bazo gay ăn mòn tủ (đặc biệt các chất chay nổ tủ lạnh làm bằng nhôm dẫn đến mất ga). Khi mở của tủ không để luống gió quạt thốc thẳng vào sẽ làm tủ quá tải, tốn điện.
Xử lý những hư hỏng thường gặp ở tủ đông:
- Chúng ta thường hay gặp những trường hợp hỏng hóc ở tủ đông. Bạn có thể tự sửa những hỏng hóc nhỏ này, không cần phải mang ra cửa hàng sửa chữa hay nhờ thợ.
- Đáy tủ có nước: Đây là hiện tượng do thực phẩm tiết ra nhiều nước, ống dẫn nước thải khi xả tuyết bị tắc.
- Tủ không lạnh: Hiện tượng này là do chúng ta để thực phẩm quá nhiều, vị trí núm công tắc rơ-le không thích hợp. Bạn có thể điều chỉnh lại lượng lương thực, để núm công tắc về phía độ lạnh cao hơn.
- Quạt của tủ làm bằng phương pháp gián tiếp không quay được: Chúng ta có thể kiểm tra xem cánh quạt có bị kẹt không, dây cuốn động cơ quạt có bị đứt không và kiểm tra lại công tắc quạt.
- Hệ thống bánh răng của bộ định giờ xả tuyết bị hỏng, tiếp xúc không tốt: Chúng ta kiểm tra lại, nếu không quay thì nên thay mới.
- Tiếp điểm của rơ-le xả tuyết không tốt hoặc lắp không chính xác: Chúng ta kiểm tra lại, phải để mặt có nhôm áp sát vào dàn lạnh.
- Khi khởi động hay tắt tủ nghe tiếng kêu: Hiện tượng này là do 4 vít bắt dàn lạnh bị lỏng ra. Bạn có thể làm 4 cái lót bằng cao-su, cắt nguồn điện, tháo vít ra rồi đệm miếng cao-su vào, xiết lại như cũ.