Bình thủy điện giúp cho bạn có thể giữ được nước nóng lâu và có thể đun nước dễ dàng.
Bình thủy điện Sharp SHBT-KP-Y32PV (3.0L) ngoài chức năng đun sôi, bình còn có khả năng giữ nước nóng ở mức nhiệt 80 độ C. Bình được trang bị 3 hệ thống an toàn là khóa bơm tay, cảm biến chống quá nhiệt và chống cạn nước nên bạn sẽ không lo các sự cố như nước sôi chảy ra ngoài gây bỏng.
Hình ảnh bình thủy điện điện tử Sharp KP-Y32PV 3 lít
Với bình thủy điện Sharp SHBT-KP-Y32PV (3.0L) gia đình bạn sẽ luôn có nước nóng để dùng. Khi nước không còn đủ nhiệt độ sôi lý tưởng, bình sẽ tự động đun sôi lại.
Thông tin về bình thủy điện điện tử Sharp KP-Y32PV 3 lít:
- Chức năng bằng cơ (bơm tay).
- Bằng thép không gỉ.
- Bằng thép không gỉ.
- Hiển thị mực nước.
- Đun sôi 900C.
- Giữ ấm 800C
- Tự động đun sôi lại.
- Có nhiều dung tích lựa chọn: 1,6L - 3,6L.
- Có chống dính, đun sôi 1000C.
- Dây điện cố định bằng nam châm.
- Chân đế xoay 360o.
- Khóa trẻ em.
- Công suất: 700W.
- Trọng lượng: 2,6kg.
- Kích thước (R x S x C): 218 x 290 x 355mm.
- Khóa vòi rót: Có.
- Nút điều khiển điện tử: Có.
- Cách rót nước: Bơm điện.
- Bảo hành 12 tháng.
- Xuất xứ: Thái Lan.
Cách sử dụng bình thủy điện:
Bình thủy điện (phích điện) là một dạng ấm siêu tốc được dùng để nấu nước trong thời gian ngắn và giữ được nhiệt độ nước nóng rất tiện dụng. Nhiều gia đình đã lựa chọn bình thủy điện vì nó vừa có thể thay thế một chiếc ấm siêu tốc lại vừa có thể dùng làm phích nước nóng. Tuy nhiên để sử dụng bình thủy điện đúng cách các bạn cần:
- Bình mới mua về, sau khi rửa sạch, để ráo nước mới đổ nước nóng vào, khi đổ lần đầu hay với một bình đã lâu không sử dụng phải đổ từ từ, tốt nhất là chỉ đổ một ít, đậy nắp lại, vài phút sau mới đổ tiếp.
- Nên để phích xa tầm tay trẻ nhỏ để tránh gây nguy hiểm.
- Muốn bình giữ được nước sôi lâu hơn, không nên rót đầy, chừa một khoảng trống giữa nước sôi và nút phích để cách nhiệt vì hệ số truyền nhiệt của nước lớn hơn không khí gần 4 lần. Cho nên nếu rót đầy nước sôi, nhiệt dễ truyền ra vỏ phích nước. Nếu có một khoảng trống không khí sẽ làm cho nhiệt truyền chậm hơn.
Bình thủy điện Sharp Thái Lan 2Lit, 3Lit, 4Lit, dòng cơ, điện tử giảm giá, giao hàng tại nhà.
MÁY KẸP BÁNH SANDWICH SAIKO SW-2450T
MÁY HÚT BỤI BLUESTONE VCB-8035
Lò vi sóng panasonic đa chức năng tiện dụng trong đời sống
Theo một nghiên cứu cho rằng, bên cạnh những nguy cơ ngộ độc từ thức ăn đường phố thì ngộ độc thực phẩm tại nhà mới chiếm số đông. Cuộc sống hiện đại, ai cũng bận rộn, khiến nhiều người chỉ đi chợ 1 tuần, 1 lần, thức ăn chất chứa, bảo quản trong ngăn mát và ngăn đá để dùng dần. Tuy nhiên không phải bảo quản mọi thực phẩm đều giống nhau, và thời gian bảo quản như thế nào để chúng không mất giá trị dinh dưỡng thì nhiều người chưa biết. Đặc biệt, những thói quen xấu của chúng ta còn có thể gây hiện tượng “ ngộ độc thực phẩm tủ lạnh”.
Những thói quen xấu dưới đây bạn cần tránh xa để bảo vệ sức khỏe gia đình:
Không đậy nắp thức ăn thừa
Hàng ngày, đồ ăn thừa sau các bữa ăn được nhiều người để nguyên trên chiếc đĩa bát, và đưa vào tủ lạnh bảo quản cho bữa ăn hôm sau. Thậm chí, nhiều món ăn có mùi, độ mặn như bát nước mắm, đĩa cá kho ăn còn thừa cũng vô tư để vào tủ lạnh mà không hề được đậy nắp hay túi bóng bảo quản. Từ đây, vi khuẩn có điều kiện để sinh sôi nảy nở và chắc chắn tủ lạnh nhà bạn sẽ luôn có mùi khó chịu. Bởi vì với nhiệt độ làm mát hoặc lạnh vừa phải của tủ lạnh, một số loài vi khuẩn chỉ bị làm ngưng hoặc giảm hoạt động chứ không hề bị tiêu diệt hoàn toàn.
Hình minh họa.
Còn một số vi khuẩn khác vẫn phát triển, đó là chưa kể đến có nhiều loại vi khuẩn hiện nay rất ưa lạnh. Bạn nên trữ đồ ăn thừa trong vật chứa sạch, có nắp đậy kín hoặc bọc kín bằng màng nilong. Đồng thời bạn nên trữ lạnh thức ăn thừa trong vòng 2 tiếng sau khi nấu, và không cần đợi đến khi thức ăn nguội mới cất vào tủ, vì những loại tủ lạnh hiện đại có khả năng xử lý nhiệt.
Để lẫn thực phẩm sống chín
Nhiều gia đình rau mua về chưa cắt gốc, cá tươi, trứng vẫn còn dính phân, thịt các loại, hoa quả tươi chưa rửa... đã để vào tủ lạnh. Những túi đồ ăn này dính nhiều chất bẩn được lê la khắp chợ hay nước từ đồ ăn dây ra vô tình đã chảy, dính khắp tủ lạnh.Đồng thời với đó, đồ ăn chín ăn chưa hết cũng được... tống vào đây. Tất cả những điều đó khiến tủ lạnh trở thành kho chứa thực phẩm hỗn độn trong khi vấn đề vệ sinh lau chùi không thường xuyên. Vì thế , đồ sống trước khi cho vào tủ lạnh cần được rửa sạch, cho vào túi, hộp sạch, kín. Thịt cá nên bảo quản trên ngăn đá, ngăn mát chỉ nên để 1-2 ngày. Mở tủ lạnh quá lâu Nhiều gia đình có thói quen mở tủ lạnh để một lúc lâu mới đóng. Đây là một trong những lý do làm tủ lạnh mất nhiệt. Chính vì vậy sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn thâm nhập. Một số vi khuẩn không ngừng sinh sôi trong tủ lạnh nên có thể là nguồn gây ngộ độc thực phẩm. Chẳng hạn, khuẩn listeria (gây các triệu chứng giống bệnh cảm, nặng hơn là bệnh nhiễm trùng máu hoặc viêm màng não) có thể phát triển ở nhiệt độ từ -1độC đến 4 độC và thường tồn tại trong các thực phẩm như phô mát mềm, thịt, cá...
Để thực phẩm quá nhiều trong tủ lạnh
Bạn để thực phẩm quá nhiều trong tủ lạnh khiến luồng khí lạnh không thể lưu thông, dẫn đến nhiệt độ ở một số vị trí trong tủ có thể tăng cao, làm hỏng thức ăn. Nếu tủ lạnh của bạn chứa đầy thức ăn, hãy điều chỉnh nhiệt độ thấp xuống, đồng thời thường xuyên vệ sinh tủ lạnh. Giáo sư Humphrey khuyên bạn nên lau tủ lạnh 1 lần/tuần với nước nóng và thuốc khử trùng, Riêng ngăn đựng thịt sống thì nên vệ sinh cách nhau vài ngày.
Để trứng ở cánh tủ
Có một thói quen của bao bà nội trợ đó là để trứng trên cánh tủ lanh. Theo nghiên cứu, bạn không nên để trứng trong các khay trứng trên cánh tủ vì đây là vị trí có nhiệt độ cao hơn so với những nơi khác trong tủ. Theo các chuyên gia người Anh nói rằng trứng nên được làm lạnh và giữ ở kệ giữa nơi có nhiệt độ phù hợp (0,6-2,2 độ C) để các vi khuẩn ở vỏ trứng không có cơ hội xâm nhập vào trong trứng gây ung và hỏng trứng. Tốt nhất nên để trứng trong các hộp các tông chuyên dụng và cất ở các ngăn phía trên.